8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA BƯỞI DIỄN NGON

ỞI DIỄN BẢO MINH cung cấp cho quý khách các mẹ lựa chọn mua bưởi Diễn sao cho ngon nhất, giá thành rẻ nhất. Tránh việc mua phải bưởi Diễn lai tạp không ngon, kém chất lượng. Điện thoại: 09.6161.4240

BÁN BUÔN BÁN LẺ BƯỞI DIỄN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Những năm gần đây cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ nên việc nuôi con gì, trồng cây gì để phát triển kinh tế không còn khó đối với nhà nông. Tuy nhiên tình trạng thấy lợi trước mắt nên bà con nuôi trồng ồ ạt đã dẫn đến tình trạng cung vượt cầu, đã có nhiều địa phương phải đề nghị giải cứu cây trồng, vật nuôi. Tuy việc bán Bưởi Diễn ngon  chưa xảy ra tình trạng giải cứu nhưng việc phát triển diện tích trồng cây có múi tại nước ta đang phát triển rất nóng, đua nhau trồng tại các địa phương nên việc đánh giá về chất lượng của bưởi Diễn rất khó khăn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bưởi Diễn xuất hiện, nhưng đa số trong đó là bưởi Diễn lai tạp từ các địa phương, không chuẩn đất Diễn. Nhiều hộ trồng bưởi sẵn sàng đem bán bưởi non, bưởi mới bói quả, hoặc trong quá trình trồng không chăm sóc, không áp dụng đúng kỹ thuật nên chất lượng bưởi không ngon, từ đó làm ảnh hưởng tới uy tín, thương hiệu của Bưởi Diễn, làm người tiêu dùng có ác cảm với loại trái cây đặc sản này.

Thực tế tại đất Phúc Diễn - Từ Liêm - Hà Nội ngày nay cũng bị lấn át bởi nhiều loại bưởi từ các địa phương khác như Phú Thọ, Tuyên Quang, Hưng Yên... mang về đây bán với giá cao cắt cổ nhưng chất lượng thì cũng chỉ ở mức trung bình khá, thậm chí nếu khách hàng không chú ý là có thể bị trộn hàng, đánh tráo những quả ngon và quả không ngon.

Bán buôn bán lẻ bưởi diễn ngon

Bán buôn bán lẻ bưởi diễn ngon

Nhiều lái buôn mang danh chuẩn gốc nên đẩy mức giá lên cao, chỉ bán được số ít cho khách hàng VIP chưa tìm hiểu kỹ về giá bưởi Diễn, mặc nhiên những nhà cung cấp này cũng chỉ được mùa đầu tiên, vì sau đó khách hàng sẽ quay lưng mua ở những nơi có giá bưởi phải chăng nhưng chất lượng chuẩn không hề kém cạnh.

Vì thế để mua bưởi Diễn ngon trên thị trường không phải là việc dễ dàng, quý khách nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đặt mua. Đặc biệt nên liên hệ với những nhà vườn, nhà cung cấp bưởi Diễn uy tín để đặt hàng, không nên mua ở những quầy sạp vỉa hè, vì đó là những bưởi lai tạp từ các tỉnh khác đổ về, không chính gốc bưởi của Hà Nội. Tránh việc bị trộn hàng, quả ăn được, quả lại không ăn được.

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI MUA BƯỞI DIỄN NGON

1. Lựa chọn nhà cung cấp bưởi Diễn uy tín, lâu năm

Như trên Bảo Minh đã nói, việc lựa chọn nhà cung cấp bưởi uy tín sẽ giúp quý khách giảm thiểu rủi ro về chất lượng bưởi, vì những nhà cung cấp lớn, lâu năm thường lấy thương hiệu làm trọng, họ có chính sách khuyến mại, đổi trả rõ ràng, giúp quý khách có thể yên tâm sử dụng bưởi. Nếu có vấn đề gì, quý khách có thể được ăn thử trước khi mua và đổi trả nếu như gặp phải quả bưởi chất lượng không ngon.

2. Tìm hiểu kỹ giá Bưởi Diễn trước khi đặt hàng

Bưởi Diễn hàng năm có sự thay đổi lớn, nhưng giá bán lẻ luôn giao động từ khoảng 25.000đ - 40.000đ. Việc một số lái buôn bán bưởi Diễn giá rẻ là chắc chắn bưởi lai tạp, bưởi ít năm, được các chủ vườn bán vội để thu lời. Còn nếu lái buôn bán bưởi Diễn quá đắt (100.000đ 1 quả) thì đó là làm giá, bưởi Diễn ngon nhất cũng chỉ giá từ 50.000đ - 60.000đ 1 trái mà thôi. Quý khách hãy là nhà tiêu dùng thông thái.

Bởi vì kể cả quý khách có mua bưởi diễn đặc sản ở đâu ngon lắm thì chất lượng của bưởi Diễn cũng không bao giờ đồng đều nhau, vì bưởi Diễn 10 quả thì chỉ được 8 quả ngon, còn 2 quả chất lượng sẽ kém. Vì thế nên không nhà vườn hay lái buôn nào dám khẳng định chất lượng bưởi Diễn ngon đều cả 10 được. 

3. Bưởi Diễn càng lâu năm, quả càng nhỏ và ngọt

Khi mua bưởi Diễn ngon quý khách không nên tham mua quả to, vì bưởi Diễn không như các loại bưởi khác, trái càng to thì chỉ là cây mới trồng cho vụ đầu tiên nên chất lượng không ngon, vỏ dày, không có mùi thơm, ăn nhạt, không ngọt đậm như bưởi Diễn lâu năm, thậm chí bưởi còn cho vị he đắng, khô đầu không thể ăn được.

Vì thế khi lựa chọn mua Bưởi Diễn, quý khách lưu ý hãy chọn quả bưởi to bằng 3 nắm tay (trọng lượng từ 8 lạng - 1kg) là ngon nhất. Nếu giá thành của bưởi quá cao thì quý khách có thể mua loại bưởi Diễn bi nhỏ hơn (trọng lượng từ 4 - 7 lạng) để ăn thưởng thức, chính những trái bưởi Diễn bé nhỏ nhưng ăn lại rất tuyệt vời.

4. Bưởi Diễn ngon có vỏ mỏng, màu vàng đậm, mùi thơm dễ chịu

Khi lựa chọn mua bưởi Diễn, quý khách hãy tập trung vào bề ngoài của quả. Bưởi Diễn ngon khi chín đúng độ sẽ cho màu vàng đậm (hơi hồng đỏ) có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bưởi có vỏ bóng, mọng, mỏng cùi. Khi cầm trái bưởi diễn bé nhưng thấy chắc tay ắt hẳn đó là bưởi ngon, vì nếu nhẹ tay thì có thể là bưởi Diễn bị đắng khô, cùi dày không ngon.

Bưởi Diễn ngon phải biết cách lựa chọn

Bưởi Diễn ngon phải biết cách lựa chọn

Đặc điểm của bưởi Diễn xịn là có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu, nếu quý khách đi qua cửa hàng bưởi Diễn, chỉ cần ngửi mùi hương thoang thoảng trong gió từ xa là đã có thể biết đó là bưởi Diễn. Vì chính mùi hương thơm mát đậm đà đó mà bưởi Diễn thường được các gia đình mua làm quà biếu Tết, làm mâm ngũ quả thờ cúng tổ tiên, mùi thơm của bưởi quyện cùng mùi thơm của nén hương nhang sẽ làm không khí Tết thêm đầm ấm, gần gũi, khó quên.

5. Bưởi Diễn cùi mỏng

Nếu không khéo tay khi gọt, rất dễ quý khách sẽ chạm vào múi bên trong của bưởi Diễn. Khi bưởi Diễn mới hái còn tươi, cùi của quả đã rất mỏng, quý khách phải nghiêng con dao, gọt khéo để loại bỏ lớp vỏ và cùi bên ngoài. Bưởi Diễn càng để lâu, càng héo thì lớp cùi càng mỏng lại, thậm chí là khô quắt nhưng chất lượng của trái thì không hề thay đổi, thậm chí còn ngon hơn.

6. Bưởi Diễn khô tôm, ráo múi.

Nghe từ "khô, ráo" chắc hẳn quý vị sẽ thắc mắc bưởi vậy thì sao mà ngon được? Nhưng ngược lại bưởi Diễn lại rất đặc biệt ở chỗ nếu bưởi Diễn ngon thì lại khô tôm, ráo múi, tức là khi quý khách bóc múi bưởi ra sẽ không hề bị ướt tay, tôm bưởi không hề bị vỡ nát như các loại bưởi khác. Việc lột sạch vỏ của múi bưởi Diễn rất dễ dàng, tôm của bưởi Diễn căng mọng nhưng không hề vỡ, vì thế để trình bày một đĩa Bưởi Diễn đẹp không phải là công việc khó.

7. Bưởi Diễn ngon vị ngọt đậm đà

Có nhiều khách hàng khi được thưởng thức quả bưởi Diễn ngon giữa trời xuân ấp áp sẽ phải thốt lên "Oaaaaa, quá ngon!" Bưởi Diễn có vị ngọt đậm đà, mùi hương thanh dễ chịu làm say đắm lòng người. Không như bưởi Da xanh hay Năm Roi vẫn ngăm ngăm vị chua, bưởi Diễn cho vị ngọt ngon ăn mãi không chán.

Ăn một lại muốn ăn hai

Ăn đến hai trái ngày mai lại thèm

Bưởi Diễn ngon khi thưởng thức không hề có vị he, khô đắng. Những người sành ăn bưởi thường chỉ cần bóc múi ra thấy tôm vàng óng là biết bưởi ngon hay không rồi.

8. Bưởi Diễn ngon để càng lâu xuống nước càng ngọt

Đặc trưng của giống Bưởi Diễn đó là càng để héo càng ngọt, lúc này vỏ bưởi và cùi bưởi sẽ héo se lại, mềm đi nhưng chất lượng của trái thì vẫn tuyệt hảo. Có những gia đình để bưởi dưới gầm tủ, sau 5 tháng quên không sử dụng, khi đem trái bưởi ra vỏ đã héo quắt, nhưng bổ ra thì ngọt như mía, cả nhà tấm tắc khen ngon, đó là một thực tế nếu như quý vị được thưởng thức đúng bưởi Diễn hảo hạng.

 BẢO QUẢN BƯỞI DIỄN NGON

Khi lựa mua được trái bưởi Diễn ngon đã khó, thì việc bảo quản bưởi sao cho không bị hỏng, để được lâu là công việc cũng rất quan trọng. Thường thì các nhà vườn khi hái bưởi họ sẽ sử dụng một số phương pháp để bảo quản bưởi Diễn, tuy nhiên quý vị cũng nên đọc để lưu ý và thực hiện bảo quản bưởi sao cho được lâu, đúng phương pháp nhất.

1. Tránh làm dập bưởi khi hái, vận chuyển

Khi hái bưởi trên cây xuống hoặc trong quá trình vận chuyển tuyệt đối phải nhẹ nhàng, không vứt mạnh, để dồn bưởi vào trong tải hoặc để bưởi chồng lên nhau quá cao, việc này sẽ làm bưởi Diễn bị dập vỏ. Chỉ cần một khoảng thời gian những chỗ dập đó sẽ bị vi khuẩn tấn công dẫn đến bưởi bị thối hỏng. Vì thế quý khách phải hết sức nhẹ nhàng trong quá trình thu hoạch, vận chuyển và bảo quản bưởi.

2. Sử dụng vôi và các loại thuốc trị nấm mốc để bảo quản bưởi.

Sau khi thu hoạch bưởi Diễn, quý khách nên dùng nước vôi pha loãng và dùng rẻ mềm lau qua vỏ bưởi để loại bỏ nấm mốc, dùng nước vôi hoặc một số loại thuốc vi sinh trị nấm mốc trên thị trường rải xuống nền trước khi đặt bưởi lên. Lưu ý không để bưởi ở những khu vực ẩm thấp, gần nguồn nước, tránh việc bưởi dễ bị thối hỏng.

Cách bảo quản bưởi Diễn được lâu

Cách bảo quản bưởi Diễn được lâu

3. Để bưởi nơi khô ráo, thoáng mát

Bưởi Diễn là một loại trái cây không hề ưa ẩm thấp, cứ mỗi lần nồm ẩm là một lần bưởi Diễn sẽ bị thối hỏng nhiều hơn, vì thế quý khách nên rải những tấm gỗ mỏng hoặc sử dụng vải bạt đã diệt khuẩn lót xuống đất trước khi đặt bưởi lên trên. Quý khách có thể để bưởi trong gầm giường, tủ để bưởi được lâu hơn.

4. Kiểm tra và loại bỏ những quả bưởi bị hỏng

Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những trái bưởi Diễn bị hỏng để tránh lây lan sang quả khác. Bưởi Diễn nếu để bị thối mà quý khách không nhanh tay loại bỏ, để bưởi bị thối chảy nước thì rất dễ lây lan sang trái bên cạnh. 

Nếu quý khách thực hiện theo các bước trên thì sẽ bảo quản bưởi Diễn được lâu hơn, ăn sẽ ngon hơn và không bị thối hỏng.

BƯỞI DIỄN NGON Ở HÀ NỘI

Hiện nay trên thị trường những loại bưởi Diễn ở Hưng Yên, Bắc Giang, Tuyên Quang...và một số tỉnh khác trà trộn vào rất nhiều, phần nào làm lũng đoạn và ảnh hưởng tới uy tín của bưởi Diễn chính hiệu Canh Diễn. Vì thế quý khách khi lựa chọn mua Bưởi Diễn hãy liên hệ chọn mua tại nhà cung cấp Bưởi Diễn ở Hà Nội. Tránh việc mua phải bưởi Diễn lai tạp, vừa đắt, mất tiền mà lại ăn không ngon.

Có nhiều trường hợp khách hàng gọi điện cho Bảo Minh theo số HOTLINE: 09.6161.4240 kêu cứu về việc mua mấy chục trái Bưởi Diễn nhưng đều bị khô đầu, he đắng, nhạt không thể ăn được. Đó chắc chắn là bưởi Diễn lai tạp, quả non năm ăn mới bị như vậy. Vì thế trước khi mua Bưởi Diễn quý khách hãy yêu cầu được ăn thử, nếu như chất lượng đúng với nhà cung cấp quảng cáo thì hãy mua, tránh việc tiền mất tật mang và tâm lý không mặn mà với bưởi Diễn nữa.

Bưởi Diễn ngon chỉ có ở làng Canh Diễn Hà Nội

Bưởi Diễn ngon chỉ có ở làng Canh Diễn Hà Nội

BƯỞI DIỄN BẢO MINH với 15 năm cung cấp bưởi Diễn cho thị trường, là địa chỉ uy tín, tin cậy của quý khách. Chúng tôi không chỉ cung cấp bưởi ở trong nước mà đã xuất khẩu ra cả thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và được các nước bạn phản hồi rất tốt. Quý khách có thể liên hệ với Bảo Minh để đặt mua Bưởi Diễn ngon theo địa chỉ:

BƯỞI DIỄN BẢO MINH

Địa chỉ: Số 51 đường Quang Tiến, Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 09.6161.4240

Với khẩu hiệu "Chất đến từng múi" - Chúng tôi luôn đem đến cho quý khách những trái bưởi Diễn ngon ngọt, chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất.

Ngoài đặc sản Bưởi Diễn, Bảo Minh còn là nhà phân phối, cung cấp đặc sản Cam Canh, Bưởi Đoan Hùng, Bưởi Đỏ Tân Lạc và một số loại bưởi Đặc sản khác. Quý khách có nhu cầu có thể xem thêm tại các bài viết trên website Http://buoidienbaominh.com nhé.

Với lời khẳng định thương hiệu của mình, chúng tôi tạo ra website này nhằm quảng bá thương hiệu Bưởi Diễn Bảo Minh ra thị trường trong nước và thế giới, giúp cho Việt Nam chúng ta có thêm một đặc sản khác để cho các nước bạn thưởng thức, làm phong phú thêm nền ẩm thực nước nhà.

Hãy đến với Bưởi Diễn Bảo Minh, quý khách sẽ cảm nhận sự khác biệt!

>> Xem thêm:

Giá sỉ Bưởi Diễn

Bài viết cùng danh mục