Bưởi Diễn Có Mấy Loại?

Cung cấp thông tin về các loại bưởi Diễn, và địa chỉ mua bưởi Diễn ngon, chất lượng, giá rẻ. ĐT: 09.6161.4240

1. Bưởi Diễn có mấy loại? 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều Bưởi Diễn. Tuy nhiên để mua được Bưởi Diễn xịn, chính gốc thì không phải là việc dễ. Việc kinh doanh mặt hàng này cũng cần phải có kinh nghiệm, vì vậy một số nhà vườn và tiểu thương bán hàng vì chủ quan hay khách quan đã bán hàng kém chất lượng, bưởi non năm ăn nhạt, khô, đắng, từ đó làm mất niềm tin và uy tín của đặc sản Bưởi Diễn. 

bưởi diễn ngon mua ở đâu?

Bưởi Diễn không đa dạng về chủng loại

Để trả lời cho câu hỏi Bưởi Diễn có mấy loại thì chủ yếu phân ra theo kích cỡ (size) to, nhỏ. Thường thì các chủ vườn và thương lái thường phân ra làm 3 kích cỡ: Bưởi Diễn Bi nhỏ, Bưởi Diễn nhỡ và Bưởi Diễn to.

1.1. Bưởi Diễn bi nhỏ:

- Bưởi có trọng lượng từ 300gr - 500gr, quả nhỏ, vỏ mỏng, ăn ngọt đậm, vì đặc trưng của bưởi Diễn quả bé bé thì ăn thường ngọt hơn so với quả to.

1.2. Bưởi Diễn nhỡ:

Có trọng lượng từ 600gr - 1000gr, những người sành ăn bưởi Diễn thường lựa chọn mua loại bưởi này. Vì thường Bưởi Diễn nhỡ cho chất lượng ngon, múi đều, vỏ mỏng, không quá nhỏ như bưởi Diễn Bi hay quá lớn như bưởi Diễn to, ít khi bị khô tôm, ăn rất chất lượng.

1.3. Bưởi Diễn to:

Thường có trọng lượng từ 1000gr trở lên, nhưng quý khách đừng vội lựa chọn bưởi Diễn to, vì thường những quả như thế này là bưởi cành bổng, hoặc bưởi mới trồng mới ra quả còn non năm, ăn dễ bị nhạt, đắng hoặc bị khô đầu, cùi dày, ăn không chắc đã ngon.

Lời khuyên của Bưởi Diễn Bảo Minh là quý vị hãy thông thái lựa chọn những quả bưởi nhỡ, bằng chiếc bát con (trong miền Nam gọi là Chén con), vỏ nhẵn bóng, có màu vàng hơi đỏ, thành bưởi không cao, những trái như vậy ăn sẽ rất ngọt, ngon, không bị khô, đắng.

2, Tình trạng thị trường bán bưởi Diễn hiện nay

Bưởi Diễn là loại quả đặc sản có múi, vỏ bưởi khi chín màu vàng, tôm vàng, vị ngọt thơm, mọng nước, tôm ráo, khi bóc ra sờ không ướt tay. Bưởi Diễn trồng càng lâu năm thì quả càng nhỏ, ăn càng ngọt. Giá trị của Bưởi Diễn còn thể hiện ở việc bảo quản được lâu, khi bưởi Diễn để héo, xuống nước ăn càng ngon ngọt.

bưởi diễn có mấy loại

Thị trường bán bưởi Diễn hiện nay khá phức tạp

Thực tế hiện nay Bưởi diễn bán trên thị trường 80% là những loại bưởi được lai tạp không được trồng trên chính mảnh đất diễn. Những loại bưởi diễn đó thường kém chất lượng, ăn khô, đắng, không ngon.
Giải đáp cho tình trạng trên, Ông Lê, người chuyên trồng bưởi phường Phúc Diễn- Bắc Từ Liêm – Hà Nội cho hay, năm nào cũng vậy, vào thời điểm thu hoạch là giá bưởi Diễn khá cao. Năm nay, do khí hậu bất nên bưởi Diễn cho sản lượng quả không nhiều, nên thu hoạch bưởi Diễn xịn không được bao nhiêu
Chục năm trở lại đây, diện tích bưởi ở Diễn đang thu hẹp dần do việc đô thị hóa, người dân phải chuyển đất lại cho các dự án trọng điểm của nhà nước, hoặc chuyển đổi mục đích đất trồng bưởi sang làm đất sản xuất kinh doanh các mặt hàng khác và đặc biệt hơn là người dân xây nhà, xây phòng cho thuê.

Ngoài ra, yếu tố con người cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người trồng Bưởi Diễn. Bưởi Diễn trồng ngoài đồng khi đến vụ thu hoạch, người dân phải canh chừng cả ngày lẫn đêm hết sức vất vả. Ông Đế ngậm ngùi, thấy tiếc vì không giữ được bưởi diễn để bán giá cao như hiện nay. Hiện nay nhà ông đã bán hết chỉ còn những quả bưởi diễn do cây bưởi ra hoa đợt 2 quả nhỏ và không được đẹp mã hoặc những quả chưa chín già ông bớt lại để nhà ăn tết. Ông cũng chia sẻ thêm các lái buôn thường đến các nhà vườn đặt trước khoảng vài tháng rồi sau đó găm hàng đợi đến đúng Tết nguyên đán để bán với giá cao.

3. Bưởi Diễn ở đâu?

Để được tư vấn cách lựa chọn Bưởi Diễn ngon, hoặc liên hệ đặt mua Bưởi Diễn giá rẻ tại vườn, quý khách hãy liên hệ:

BƯỞI DIỄN BẢO MINH
Địa chỉ: Đường Quang Tiến - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 09.6161.4240 - 09.242.44406
Website: http://buoidienbaominh.com/
Facebook: https://www.facebook.com/buoidien12/
Email: buoidienbaominh@gmail.com

Địa chỉ mua bưởi Diễn chính gốc ngon, giá rẻ

Chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ quý khách 24h/24h để quý khách có thể lựa chọn được những quả bưởi Diễn ngon, chất lượng, giá rẻ nhất.
CHÚNG TÔI CAM KẾT CUNG CẤP BƯỞI DIỄN CHUẨN, NGON NGỌT, MỌNG NƯỚC, CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ.

Cam kết của chúng tôi khi khách hàng mua bưởi diễn:
- Đảm bảo chất lượng của bưởi diễn, ăn ngon, ngọt, ráo tôm, múi mọng nước.
- Bưởi Diễn chính gốc Canh Diễn, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Giá rẻ, cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Có chính sách đổi trả cho những quả bưởi diễn bị hỏng, chất lượng không tốt (1 đổi 1)

- Vận chuyển Bưởi Diễn đến tận nơi cho quý khách trên toàn quốc.

Xem thêm:

Bưởi Diễn là bưởi gì?

Bài viết cùng danh mục