6 cách nhận biết Cam Canh Việt Nam và Cam Canh Trung Quốc

Giúp quý khách hàng nhận biết khi mua Cam Canh chuẩn hàng Việt Nam. Đảm bảo lựa chọn được Cam Canh chuẩn, xịn, ngon. Liên hệ: 09.6161.4240

1. Nguồn gốc đặc sản Cam Canh

Cứ đến Tết Nguyên đán, Cam Canh được bày bán rất nhiều ngoài chợ và các sạp bán hoa quả. Có rất nhiều loại Cam Canh được trồng ở nhiều nơi khác nhau như Hưng Yên, Từ Liêm (Hà Nội), Bắc Giang, Đà Lạt, Hòa Bình, Tuyên Quang và có cả Cam Canh Trung Quốc. Trong đó, Cam Canh được trồng ở xã Vân Canh (Nam Từ Liêm - Hà Nội) (gọi tắt là Cam Canh vì Cam đã gắn liền với địa danh Vân Canh) là gốc và được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả về cả chất lượng và giá thành.

Với giá trị kinh tế cao, một số tỉnh thành nằm ngoài làng Vân Canh - Hà Nội như chúng tôi đã nêu ở trên đã tìm mua giống Cam Canh về địa phương mình trồng, tuy nhiên cho trái chất lượng không thể ngon bằng chính gốc làng Canh được. Còn thương lái vì lợi nhuận nên họ cũng nhập rất nhiều Cam Canh giá rẻ từ nước bạn bên kia biên giới Trung Quốc về trong nước tiêu thụ.

Nguồn gốc của Cam canhNguồn gốc của đặc sản Cam Canh

Anh Minh - Một tiểu thương chuyên bán hoa quả tại chợ đầu mối Long Biên cho biết, giá Cam Canh ở nước ta giá cao, việc đổ buôn như anh gặp khá nhiều khó khăn, vì thế anh thường nhập Cam Canh từ cửa khẩu về chợ rồi đổ buôn cho các đại lý với giá rẻ. "Mình cứ sợ ăn hàng hoa quả Trung Quốc, nhưng thật ra nó cũng không có gì độc cả, chẳng qua chỉ được cái mã, còn chất lượng thì không ngon bằng Cam Canh của mình được". Anh Minh vừa nói chuyện, vừa nhanh tay đóng hàng vào thùng xốp để kịp chuyển lên xe cho khách.

Vào tận vườn trao đổi với anh Thành, một người trồng Cam Canh Bưởi Diễn lâu năm tại huyện Cao Phong - Hòa Bình, anh cho biết hiện Cam ở làng Canh đang ngày càng cho sản lượng ít đi vì tốc độ đô thị hóa của Hà Nội đang rất lớn, vì thế anh cùng bà con trong hợp tác xã đã về tận Canh để mua giống Cam về Hòa Bình trồng. Nơi đây khí hậu, đất cũng khá tốt, thích hợp nên Cam Canh phát triển khỏe mạnh, cho trái cũng ngon không kém ở làng Canh - Anh Thành vui vẻ cho biết.

Năm nay gia đình anh dự kiến cho ra thị trường khoảng 30 tấn Cam Canh với hơn 400 gốc. Theo anh Thành, bà con hãy đặt mua Cam Canh của nước mình để thưởng thức, vừa sạch sẽ vừa đảm bảo, vừa ủng hộ cho bà con trồng vườn trong nước có cơ hội phát triển giống đặc sản này.

2. Một số cách phân biệt Cam Canh Việt Nam và Cam Canh Trung Quốc

Dưới đây, Bưởi Diễn Bảo Minh gửi tới quý khách hàng 6 cách phân biệt Cam Canh Việt và Cam Canh Trung Quốc. Quý vị hãy lưu ý đọc kỹ để tránh mua phải Cam Canh nhái, Cam Canh giả, chất lượng không ngon nhé.

2.1 Dựa và nguồn gốc Cam Canh

Cam Canh có tên đầy đủ là cam đường Canh. Đây là giống cam có vị ngọt đậm vỏ màu vàng đỏ, là giống được trồng lâu đời ở xã Vân Canh – Hoài Đức (Hà Tây cũ, nay là Hà Nội). Ngày xưa, cam canh chỉ được trồng để tiến cung cho vua chúa vì thế nó còn có tên gọi khác là cam ngự, hay cam vua. Hiện tại cam canh đang được trồng nhiều ở Từ Liêm (Hà Nội), Văn Giang (Hưng Yên), Bắc Giang và một số địa phương miền Trung.

Cách nhận biết quả Cam Canh Việt Nam và Cam Canh Trung QuốcCách nhận biết quả Cam Canh Việt Nam và Cam Canh Trung Quốc

2.2 Dựa vào màu sắc của vỏ Cam Canh

Bằng mắt thường, các bà các mẹ hoàn toàn có thể nhận thấy vỏ quả cam canh ta ngon thường có vỏ mỏng dính, sờ vào quả thấy có độ dẻo nhất định, những quả như vậy thường chắc quả, múi căng mọng, nhiều nước. Còn cam canh Trung Quốc vỏ dày hơn, ruột rỗng hơn và nếu sờ thấy quả cứng thì rất dễ bị khô.

2.3 Dựa vào màu sắc, kích thước của quả Cam Canh

Cam canh ta thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng, thậm chí có nhiều quả còn hơi bị rám; kích thước quả không đồng đều, quả to quả nhỏ lẫn lộn. Còn cam canh Trung Quốc có màu sắc đỏ au rất đẹp, kích thước quả đồng đều nhau, to và dẹt hơn cam ta. Tóm lại là cam canh ta trông không đẹp mã bằng cam canh Trung Quốc.

2.4 Dựa vào đặc điểm cuống quả Cam Canh

Cam ta cuống quả đầy và ít lõm. Nếu có thì cũng chỉ hơi lõm một chút. Còn cam Trung Quốc thì xung quanh cuống quả hầu hết đều lõm khá sâu.

2.5 Dựa vào mùi vị của Cam Canh

Cam canh ta khi bóc ra thường có vị ngọt mát và đậm đà. Còn cam canh Trung Quốc có vị nhạt hơn.

2.6 Dựa vào giá cả Cam Canh bán trên thị trường

Giá cam canh ta khá cao, khoảng từn60.000 – 70.000 đồng/kg. Vì giá bán buôn loại quả này ít nhất cũng khoảng 50 ngàn/kg, thậm chí giáp Tết Nguyên đán, mức giá này còn cao hơn rất nhiều. Trong khi cam Trung Quốc giá chỉ khoảng 12.000 – 18.000 đồng/kg, nên chỉ cần bán khoảng 35.000 – 40.000/kg thì người bán cũng đã lời to rồi. Những loại cam nhái này chủ yếu do những người bán hoa quả rong bán ra. Họ nhắm vào tâm lý của nhiều khách hàng cho rằng mua của hàng rong sẽ rẻ hơn mua ở sạp. Những người chuyên bán hoa quả cố định vì uy tín với khách hàng không dám buôn loại quả này. Do vậy, để chắc chắn, các bà các mẹ nên mua ở các quầy cố định hoặc nhà vườn trồng Cam Canh cho an toàn.

3. Địa chỉ bán buôn, bán lẻ đặc sản Cam Canh Việt Nam ngon, uy tín

Nhà vườn Bảo Minh tự hào là người con của đất Canh Diễn, chúng tôi đã có gần 20 năm trồng, chăm sóc và kinh doanh đặc sản Cam Canh. Mỗi năm chúng tôi cung cấp cho thị trường hàng nhiều tấn Cam Canh trên khắp cả nước.

Địa chỉ cung cấp Cam Canh ngon, uy tín, giá rẻĐịa chỉ cung cấp Cam Canh ngon, uy tín, giá rẻ

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua Cam Canh hoặc muốn được tư vấn để lựa chọn được những trái Cam Canh ngon nhất, hãy liên hệ với chúng tôi:

NHÀ VƯỜN CAM CANH BƯỞI DIỄN BẢO MINH

Địa chỉ: 51 Quang Tiến - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: 09.6161.4240 (Anh Bích)

Website: Buoidienbaominh.com

Facebook: https://www.facebook.com/buoidien12/

Email: Buoidienbaominh@gmail.com

>> Xem thêm:

Bưởi Diễn ở đâu

Giá Bưởi Diễn

Bài viết cùng danh mục