ĐỊA CHỈ MUA BƯỞI DIỄN TẠI VƯỜN - 09 6161 4240

Cung cấp cho quý khách địa chỉ mua Bưởi Diễn tại vườn, mua bưởi diễn ngon tại gốc chính hiệu, ngon ngọt, chất lượng, giá rẻ. BƯỞI DIỄN BẢO MINH - ĐT: 09.6161.4240

1. Nguồn gốc của Bưởi Diễn

Trước khi tìm mua Bưởi Diễn, Quý khách hãy tìm hiểu về nguồn gốc của Bưởi Diễn nhé. Giai thoại kể rằng, thời nhà Nguyễn, làng Vàng (nay là Đức Diễn - Hà Nội) có ông Trinh làm quan triều đình tới hàm bát trụ. Một tết, về thăm làng, ông mang theo một quả bưởi, mọi người ăn thấy ngon bèn lấy hạt đem gieo. Loại bưởi này hằng năm không cho nhiều quả nhưng rất ngon nên dành để tiến vua và được gọi là “Bưởi tiến vua” để phân biệt với các giống bưởi khác. “Bưởi tiến” dần dần lấn át các loại bưởi, chiếm vị trí độc tôn trong vườn quả đất Diễn. Bưởi Diễn có từ đó!
Làng Phú Diễn nổi tiếng với Bưởi Diễn, loại Bưởi này chỉ có vào dịp tết, nó có mầu vàng, có một mùi hương đặc trưng, bưởi ăn ngọt dịu, mát, ngoài ra vỏ của nó rất mỏng, múi mọng nước và rất đều.

Bưởi Diễn ngon tại vườn

Bưởi Diễn ngon tại vườn

Bưởi Diễn là một trong những những món quà ngày tết của người Hà Nội xưa và nay. Nhưng bây giờ, kinh tế thị trường và đô thị hóa mạnh vì thế tại Làng Phú Diễn hiện giờ loại quả này không còn được trồng nhiều như trước, mà bây giờ muốn ăn được bưởi đúng gốc Diễn, thì phải về vườn đặt từ tháng 10, tháng 11 âm lịch may ra mới có.
Ở huyện Từ Liêm các cụ xưa có để lại câu nói: "Cam Canh, Bưởi Diễn, Dưa Đăm, Hồng Xuân Đỉnh". Đây là những loại quả đặc trưng riêng của từng vùng, đều là đặc sản, ăn rất ngon.

2. Bưởi Diễn giao tận nhà trên toàn quốc

Hiện nay, tuy mùa bưởi Diễn chưa thu hoạch được nhưng trên thị trường, bưởi Diễn đã được bày bán khắp nơi. Nhưng hầu hết, đó là bưởi đồi - bị lai tạo và trồng ở đất khác không ngon như bưởi Diễn thực hoặc là loại bưởi khác gắn "mác" là bưởi Diễn. 
Sau đây, chúng tôi xin mách quý khách một số kinh nghiệm để lựa chọn được bưởi Diễn ngon:

2.1 Dựa vào Cây, lá Bưởi Diễn

Cây Bưởi Diễn có lá nhỏ hơn lá bưởi thường, được trồng chủ yếu trên đất thịt. Địa điểm trồng phải cao ráo do bưởi Diễn rất khó trồng. Một số địa phương ở tỉnh khác như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Hưng Yên cũng mua giống cành bưởi Diễn về địa phương mình trồng nhưng bưởi không thơm như ở đất Diễn chính gốc được.

Những loại bưởi giá rẻ, da xanh óng trên thị trường không phải là bưởi Diễn ngon, đó là bưởi lai tạp, ăn nhạt, khô đắng. Quý vị lưu ý nhé!

2.2 Chọn Bưởi Diễn ngon: Không tham quả to

Dịp Tết Nguyên Đán là thời điểm vàng để xuất hiện nhiều loại bưởi Diễn trên thị trường. Trong đó có rất nhiều bưởi lai tạp xuất hiện. Để chọn được Bưởi Diễn ngon nhất, quý vị nên chọn  quả có cuống nhỏ, quả tròn đều, không dài, căng vỏ, vỏ có màu vàng sẫm và cầm chắc tay, nặng từ 0,9 – 1 kg. Khi bổ ra có tép vàng mượt, cùi mỏng, ăn ngọt, đặc biệt có mùi thơm mát. Bưởi Diễn thật có thể để được từ 3 đến 4 tháng và càng để lâu, héo, ăn càng thơm, giòn, ngọt.

Mua bưởi diễn tại vườn giá rẻ

Bưởi Diễn ngon, giá rẻ tại vườn

Khi chọn, quý vị nên chú ý loại bưởi nhỏ, chỉ to bằng khoảng 2 nắm tay, vỏ mỏng, lớp vỏ ngoài xấu, có mùi thơm nhẹ, dễ chịu. Với những quả có vỏ đã hơi héo, người mua chỉ cần bóp nhẹ cũng đã có cảm giác thấy ruột bên trong. Những quả bưởi này phần lớn là bưởi lứa hoa 1 nên rất ngọt, thơm. Trong khi đó, các lứa hoa thứ 2 trở đi bưởi sẽ xốp, vỗ vào nghe rỗng, không chắc, ăn ngọt nhưng không đậm. Tuy nhiên, loại quả này bên ngoài đẹp, to, bày mâm ngũ quả ngày Tết sẽ phù hợp hơn.
Để nhận biết bưởi Diễn “xịn”, quý vị nên chọn, bưởi Diễn dáng quả tròn, có mùi thơm đặc trưng của bưởi. Cùi bưởi mỏng (kể cả quả tươi). Khi lột hết phần cùi, nhìn qua lớp vỏ lụa thấy màu óng vàng. Đặc biệt, hạt của bưởi Diễn rất nhỏ và săn hạt. Bưởi lai Diễn, quả to hơn, vỏ nhìn bì bì, cùi dày hơn, bổ ra không có mùi thơm đặc trưng của bưởi. Khi lột hết phần cùi, nhìn qua lớp vỏ lụa thấy có màu sáng trắng, không vàng óng như bưởi Diễn. 
Để mua được bưởi Diễn ngon, quý vị không nên mua của những người bán hàng rong vì phần lớn đều là bưởi đồi, bưởi lai tạo. Nên mua ở những cửa hàng uy tín hoặc trực tiếp tới tận vườn chọn tận cây. Khi chọn bưởi Diễn không nên tham quả to mà nên chọn mua những quả tròn, lẳn, cầm nặng trên tay. Quả da sần sùi, vỗ bồm bộp cũng không nên chọn vì tép nhạt, dai không có độ giòn.

2.3 Bảo quản Bưởi Diễn

Về việc bảo quản bưởi Diễn, quý vị chỉ cần để cho bưởi ráo hết phần nhựa khoảng 10 – 15 ngày, sau đó cho vào túi lưới hay rổ bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần. Nếu thời tiết ẩm, nồm thì phải kiểm tra những túi có hiện tượng đổ mồ hôi, bỏ ra cho quả khô. Không nên cất bưởi trong túi nhựa hay trong tủ lạnh, bưởi sẽ nhanh bị hư hỏng.

Quý vị có thể tham khảo bài viết "Cách Bảo quản Bưởi Diễn được lâu" của chúng tôi để nắm rõ về quy trình bảo quản nhé.

3. Địa chỉ mua Bưởi Diễn tại vườn Ngon 

Để được tư vấn cách lựa chọn bưởi diễn ngon, hoặc liên hệ đặt mua bưởi diễn xịn tại vườn, quý khách hãy liên hệ:

NHÀ VƯỜN BƯỞI DIỄN BẢO MINH

Địa chỉ: Số 51, đường Quang Tiến – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Số điện thoại: 09.6161.4240 (Mr. Bích)

Website: Buoidienbaominh.com

Facebook: https://www.facebook.com/buoidien12/

Email: Buoidienbaominh@gmail.com

Mua bưởi diễn tại vườn ngon giá rẻ tại Hà Nội

Bưởi Diễn Bảo Minh - Địa chỉ mua Bưởi Diễn ngon uy tín, giá rẻ

Cam kết của BƯỞI DIỄN BẢO MINH về chất lượng Bưởi Diễn:

- Đảm bảo chất lượng của bưởi diễn, ăn ngon, ngọt, tôm giòn, múi mọng nước.

- Có chính sách đổi trả cho những quả bưởi diễn bị hỏng, chất lượng không tốt (1 đổi 1)

- Bưởi Diễn chính gốc Diễn, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Giá cả hợp lý, có chính sách khuyến mại cho những khách hàng đặt mua đơn hàng lớn, hoặc khách hàng lâu năm.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác:

Bưởi Diễn ở đâu

Giá Bưởi Diễn

Bài viết cùng danh mục