BƯỞI DIỄN CHÍNH GỐC Ở ĐÂU? BƯỞI NGON UY TÍN SỐ 1 - 09 6161 4240

Bạn đang tìm mua bưởi diễn chính gốc nhưng chưa biết ở đâu? Vậy Bảo Minh xin mách bạn nguồn bưởi diễn ngon xịn chính đất Diễn, bạn hãy đọc trong nội dung bài viết nhé. ĐT: 09 6161 4240

Thèm ăn Bưởi Diễn quá, bạn liền lên mạng tìm kiếm một địa chỉ bán bưởi Diễn tại vườn ngon, chuẩn gốc, thấy giá rẻ rẻ, ảnh lại đẹp nên đặt tiền mua ngay. Đó là lúc có thể bạn sẽ mua phải bưởi lởm, lai tạp, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ăn không ngon. Hậu quả là tiền mất tật mang, đặc biệt hơn, Bưởi Diễn đã không ngon thì không thể ăn được vì vừa he, vừa đắng, vừa khô. Bảo Minh viết đoạn này không phải để hù dọa bạn mà đã có khoảng chục khách hàng gọi điện than phiền với chúng tôi vì mua phải bưởi Diễn lởm. Đây là thực trạng mà bưởi đang bán tràn lan trên thị trường không có uy tín, dẫn tới nhiều người tiêu dùng mất niềm tin, ngoảnh mặt lại với đặc sản nổi tiếng này.

Vậy Bưởi Diễn thế nào là ngon?

Dường như trên website này, Bảo Minh không dưới 3 lần hướng dẫn cho các bạn cách chọn mua bưởi Diễn ngon, bạn có vào mục tìm kiếm, gõ từ chọn bưởi diễn ngon là sẽ ra một vài bài viết chi tiết về vấn đề này. Trong bài viết này, Bảo Minh cũng xin một lần nữa được khái quát lại phương pháp để bạn có thể lựa mua được những trái bưởi Diễn ngon nhất, không cần ăn thử cũng mua được trái bưởi ngon.

buoi dien

- Đầu tiên, bạn hãy nhìn bao quát trái bưởi Diễn. Nếu là bưởi ngon vỏ có màu vàng hơi đậm và căng bóng, nhớ nhé - da bưởi căng bóng, mịn màng, màu đỏ đậm - cầm trái bưởi chắc tay, bạn có thể tung nhẹ lên và lựa chọn những quả nào trẫm tay một chút, đó chắc chắn là trái bưởi mọng nước, không bị khô.

- Thứ hai, bưởi Diễn có một mùi hương thơm đặc trưng mà không có bất cứ loại bưởi nào của Việt Nam có được. Cho dù đắt đỏ nổi tiếng như Da xanh, hay ngăm chua như Năm Roi, hay nức tiếng bưởi Đoan Hùng, Phúc Trạch, bưởi Đường, bưởi Đào.. vân vân và vân vân thì vẫn không có loại bưởi nào thơm như bưởi Diễn. Chỉ cần đi thoáng qua hàng bưởi Diễn, bạn sẽ thấy một mùi thơm ngào ngạt, khiến bạn phải ngoái lại nhìn, chính vì thế phải nói rằng hương thơm chính là giá trị của bưởi Diễn và là sách giáo khoa giúp bạn nhận biết được đâu là bưởi thật, đâu là bưởi giả.

- Thứ ba, Bưởi Diễn không có quả to. Nếu quả to là bưởi lai tạp hoặc bưởi non năm mới bói quả, ăn nhạt không ngon, dễ bị khô đầu, he đắng. Có nhắm mắt cũng không thể nào nuốt nổi nếu như bạn mua phải những quả bưởi này. Hãy lựa chọn những trái bưởi vừa phải, chỉ to hơn bát ăn cơm chút xíu, đó mới chính là bưởi Diễn chuẩn.

- Thứ tư, bạn có thể gọt ngay một quả ăn thử tại chỗ để kiểm chứng, bưởi Diễn xịn thường vỏ rất mỏng, gọt không khéo là lẹo vào tôm bên trong ngay, cùi bưởi cũng cực kỳ mỏng, bưởi chín cùi rất dễ "lột", khi bóc quả bưởi Diễn bạn sẽ thấy múi bưởi đều, tôm bên trong vàng đậm, đặc biệt là tôm ráo, giòn nhưng ăn rất tuyệt, không bị nát hoặc ướt tay, đó mới là Diễn.

- Thứ năm, bạn chọn mua bưởi Diễn, hãy lựa quả nào thành thấp, tức là ở mỗi đầu trái bưởi (tính từ phần cuống) sẽ có một đoạn nhô cao, bạn không nên lựa những quả có đoạn thành dày và quá cao, vì quả như vậy ở cành bổng ăn không ngon (bưởi cành la - na cành bổng, ý nói chọn bưởi phải chọn quả ở cành là là mặt đất, còn chọn na thì chọn quả cành bổng ăn mới ngon)

- Thứ sáu, giá bưởi diễn ngon chuẩn không rẻ, bưởi Diễn ngon thường giữ giá, những nhà vườn chuẩn không bao giờ chịu chấp nhận bán đi đặc sản của mình với giá rẻ, bạn hãy nhớ nhé.

Bưởi Diễn hiện có bao nhiêu loại

Theo Bảo Minh, hiện tại có 2 loại bưởi Diễn chính và 1 loại bưởi lai ghép. Trong hai loại bưởi Diễn chính có giống bưởi tôm xanh và bưởi tôm vàng. Còn bưởi lai ghép thì cho quả dài, ăn cũng khá ngọt nhưng tôm bị nát, không như bưởi Diễn truyền thống.

buoi dien ngon

Theo nhu cầu của thị trường thì loại giống bưởi Diễn tôm vàng thường được mọi người lựa chọn hơn cả, vì giống bưởi này cho vị ngọt đậm đà, ăn không bị he đắng. Còn bưởi Diễn tôm xanh thì ăn cũng ngon nhưng chẳng hiểu sao mọi người hay so sánh. Với Bảo Minh thì bưởi tôm xanh hay tôm vàng đều rất chất lượng, không có gì phải bàn cãi.

Riêng về giống bưởi Diễn quả dài, một vài năm trở lại đây nhiều hộ dân trồng ghép thêm, giống bưởi này cho năng suất rất cao, tuy nhiên chất lượng có vẻ bị nhạt hơn và tôm bị nát, không ráo tôm, giòn múi như bưởi Diễn chính thống được.

Ở nhiều khu vực, nhiều nhà vườn trồng ghép các loại bưởi Diễn với nhau, một phần là do chủ ý của chủ vườn, nhưng một phần do lúc lựa chọn giống, chủ vườn đã không lường hết được đâu là bưởi Diễn tôm xanh, đâu là tôm vàng, đâu là lai ghép dẫn đến khi bưởi lớn, cho quả, mất rất nhiều công chăm sóc mới vỡ lẽ là vườn bưởi Diễn không đúng ý. Vì thế nếu bạn đang có ý định trồng bưởi Diễn thì cần phải chú ý tới khâu lựa giống hoặc tìm đọc tham khảo một số bài viết của Bảo Minh về cách trồng và chăm sóc bưởi Diễn tại website Bưởi Diễn Bảo Minh nhé!

Vậy mua bưởi Diễn chuẩn gốc ở đâu bây giờ?

Câu trả lời thẳng là bạn hãy mua bưởi Diễn tại chính gốc Diễn của Hà Nội, đó là huyện Nam Từ Liêm - Hà Nội. Nơi đây là nguồn gốc của Bưởi Diễn. Không nên mua bưởi lai tạp ở các huyện, tỉnh khác.

Bạn có thể liên hệ với nhà vườn Bảo Minh để được tư vấn và hỗ trợ cách chọn mua bưởi Diễn ngon. Không cần các bạn phải đặt hàng, chỉ cần nhấc máy, gọi điện là Bảo Minh sẽ giúp các bạn lựa chọn mua những trái bưởi ngon nhất để làm quà biếu, để ăn thưởng thức. Điện thoại: 09 6161 4240

Hiện Bảo Minh đã phân phối bưởi Diễn tại quận Tân Phú, bạn có thể đặt mua.

Hiện nay, trên thị trường bán nhiều loại bưởi Diễn, trong đó nhiều tỉnh khác cũng mua giống bưởi về trồng như Bắc Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên... tuy nhiên chất đất ở những tỉnh thành này thường là đồi núi hoặc đất phù sa phèn chua, vì thế trái bưởi ăn bị đắng nhiều, hoặc hơi ngăm chua. Vì thế để lựa chọn được bưởi ngon, bạn nhớ phải hỏi rõ nguồn gốc của bưởi. 

 

Bài viết cùng danh mục